Cách chơi Ryoma Liên Quân | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Ryoma Liên Quân là tướng đi đường của Caesar với lượng sát thương dồi dào và những pha cấu rỉa mạnh mẽ. Với những chỉnh sửa và thay đổi mới trong mùa giải này, hãy cùng xem qua sức mạnh, rune, huy hiệu và lối chơi hiệu quả của Ryoma.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ryoma Liên Quân

Ryoma Liên Quân có các điểm mạnh và điểm yếu sau

1. Điểm mạnh

Với bản cập nhật mới đây của Liên Quân, Ryoma có thể sử dụng chiêu 1 Thần hành bách biến lướt được 2 lần nếu trúng tướng địch, nhờ đó mà khả năng biến ảo và độ cơ động của ryoma liên quân mobile cũng được tăng lên.

Chiêu 2 Nhất kích tất sát của Ryoma làm choáng đối thủ kèm theo đó là lượng sát thương lớn, rất thích hợp để cấu rỉa cũng như đi gank hiệu quả.

Chiêu cuối Loạn trảm giúp Ryoma gây sát thương liên tục trong phạm vi và được hồi máu, càng đông tướng địch thì Ryoma sẽ hồi máu càng nhiều.

2. Điểm yếu

Ryoma có chất tướng đấu sĩ / sát thủ đi rừng, vì thế lượng máu cũng không quá nhiều, dễ leo rank bảng đếm số nếu gánh chịu sát thương đủ lớn.

Chiêu thức của Ryoma có phạm vi thi triển nhỏ, khá khó trúng, vì thế nếu sử dụng chiêu thức không chính xác sẽ khiến choi cho tướng ryoma không có nhiều tác dụng trong giao tranh.

II. Các tướng đồng minh – khắc chế Ryoma

1. Tướng đồng minh Ryoma

Ryoma có lối chơi cấu rỉa, tung ra những chiêu thức cấu rỉa, ra vào giao tranh liên tục nên đồng đội tốt nhất với Ryoma sẽ là những tướng tank có khả năng khống chế và khởi động tốt như: Maloch, Baldum, Thane, …

Tướng đồng minh Ryoma

2. Tướng khắc chế Ryoma

Tuy là tướng đấu sĩ nhưng lượng máu của hắn lại khá “khiêm tốn” nên Ryoma rất dễ lên bảng đếm số nếu gặp phải lượng sát thương lớn, những vị tướng có khả năng dồn sát thương hoặc khống chế cứng sẽ là của Ryoma. kẻ thù mua 19 như: Kriknak, Keera, Aleister, …

Tướng khắc chế Ryoma

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Ryoma

1. Cách cộng điểm kỹ năng Ryoma

Bạn nên ưu tiên cộng chiêu 2 để tối ưu hóa lượng sát thương và khả năng làm choáng của Ryoma, chiêu 1 cộng sau cùng, chiêu cuối cộng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng chiêu

2. Cách combo skill Ryoma

Dùng skill 1 lao tới vị trí của kẻ địch, đánh cơ bản làm chậm, tiếp tục dùng skill 2 để làm choáng, sau đó dùng chiêu cuối để gây sát thương và hồi máu, nếu địch bỏ chạy có thể dùng combo 1 + 2 + đòn đánh cơ bản để đuổi theo.

IV. Bảng ngọc ryoma mùa 16

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên Công vật lý / Tốc chạy.
Bảng ngọc Ryoma

V. Cách lên đồ cho Ryoma

Bộ trang bị bao gồm: Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Khiên thất truyền, Nanh Fenrir, Hercule thịnh nộ.

Trang bị cho Ryoma

Bộ trang bị này giúp Ryoma cân bằng hơn khi vừa có đủ lượng sát thương lẫn chống chịu ổn, có thể băng cắt mạnh mẽ vào giao tranh nguyệt tộc mà không sợ lên bảng đếm số quá nhanh.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Ryoma

Phù hiệu Ma chú sẽ thích hợp cho những người chơi Ryoma theo phong cách sát thủ, chỉ cần thực hiện 1 pha combo chuẩn xác là có thể lấy mạng chủ lực của đối phương.

Phù hiệu Ma chú cho Ryoma

Phù hiệu Ma tính sẽ đi theo hướng Ryoma đấu sĩ hơn với khả năng hồi chiêu liên tục, tăng miễn thương, giúp trụ lâu hơn trong giao tranh hình nền.

Phù hiệu Ma tính cho Ryoma

Tốc biến sẽ là phép bổ trợ cho Ryoma với khả năng đột kích bất ngờ, mở giao tranh hoặc bắt lẻ hiệu quả.

VII. Cách chơi Ryoma

1. Giai đoạn đầu game

Với nội tại của mình, Ryoma có một đòn đánh cơ bản với khoảng cách dài và hiệu ứng làm chậm, để Ryoma có thể cấu rỉa đối thủ rất tốt trong giai đoạn đầu, hãy cố gắng last hit đúng lính và cấu rỉa kẻ địch. Để đối thủ farm thoải mái.

Ép đường đối thủ

2. Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn Ryoma nên thường xuyên di chuyển đến vị trí các đồng đội để hỗ trợ gank, cố gắng tạo sức ép ở mọi mặt trận để gia tăng lượng tài nguyên cách biệt so với team địch.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, bạn hãy cố gắng nhắm vào các vị trí chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư, thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để loại chủ lực team địch ra khỏi giao tranh.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Ryoma

Thời gian hồi chiêu bị động và sử dụng các đòn đánh cơ bản với hiệu ứng làm chậm một cách hiệu quả để áp đảo kẻ địch khi đi đường.

Đánh trúng lính hoặc tướng địch bằng nước đi đầu tiên của bạn để có thể lao đi hai lần. Nhờ đó, Ryoma có thể rút ngắn khoảng cách với đối thủ để tạo đột biến hoặc rút lui gây hiệu ứng.

Càng sử dụng chiêu cuối nhiều tướng địch, bạn càng hồi phục nhiều máu, hãy ghi nhớ điều này!

IX. Mẹo khắc chế Ryoma

Các chiêu thức của Ryoma đều là kỹ năng định hướng, vì vậy nếu chơi tốt bạn có thể né được và phản công hiệu quả.

Video hướng dẫn:

https://youtu.be/RzIM3MZyeSM

Lời kết:

Các trang bị giảm hồi máu như Sách truy hồn, Đao truy hồn sẽ rất phù hợp khi đối đầu với Ryoma Liên Quân bởi khả năng giảm hồi máu, khiến cho chiêu cuối của Ryoma không còn mang lại quá nhiều tác dụng.

XEM THÊM TẠI: https://huongdanlienquan.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *