Liên Quân sắp lột xác 100% đồ họa và bị nói đạo nhái LMHT, nhưng đây mới là sự thật về mối quan hệ “nhạy cảm” này

Trong thời gian tới, Liên Quân Mobile sẽ kỷ niệm 5 năm kể từ thời điểm tựa game này phát hành chính thức tại Việt Nam. Từ một tựa game MOBA mới ra đời vào năm 2016, Liên Quân đã từng bước khẳng định được vị thế của mình và lần lượt loại bỏ tất cả các đối thủ cùng thời kỳ như 3Q 360mobi hay Vainglory để trở thành tựa game MOBA quốc dân.

Liên Quân sắp lột xác 100% đồ họa và bị nói ăn cắp ý tưởng để giống hệt LMHT, nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 1.

Cũng chính vì việc có một lượng người chơi quá đông đảo nên Liên Quân luôn cần phải có sự thay đổi và cập nhật về nội dung để khiến cho tựa game của mình trở nên mới mẻ qua từng năm. Và sự thật thì như tất cả đã thấy, từ khi ra đời cho đến nay, Liên Quân Mobile đã trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật lớn nhỏ và sự thay đổi bây giờ khiến cho người chơi không thể hình dung được phiên bản đầu tiên như thế nào.

Phiên bản cập nhật lớn sắp tới là để kỷ niệm 5 năm tựa game này có mặt tại thị trường Việt Nam và được xem như là một bản Big Update đem lại rất nhiều sự thay đổi cho Liên Quân Mobile. Trong số đó, chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố hình ảnh. Liên Quân sẽ thực hiện một loạt những sự lột xác về bản đồ, yếu tố ngày đêm, hệ thống quái rừng, Rồng, Tà thần… Nói chung là bản cập nhật này sẽ khiến cho Liên Quân thực sự trở nên khác biệt.

Liên Quân sắp lột xác 100% đồ họa và bị nói ăn cắp ý tưởng để giống hệt LMHT, nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 2.

Chính điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ cho rằng Liên Quân giống hệt với LMHT và đạo nhái tựa game này. Nhưng sự thật thì sao? Thực chất, Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại hiện tại giờ đều đã chung một mái nhà Tencent. Vào năm 2011, Tencent đã trở thành cổ đông lớn nhất của Riot Games với 92.78%. Đến năm 2015, Tencent cho biết đã sở hữu toàn bộ 100% cổ phần của Riot.

Liên Quân sắp lột xác 100% đồ họa và bị nói ăn cắp ý tưởng để giống hệt LMHT, nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 3.

Vậy có thể nói, LMHT và Liên Quân đều là anh em một nhà. Cũng vào giai đoạn này, Tencent phát triển Vương Giả Vinh Diệu và sau đó là Arena of Valor (Liên Quân Mobile). Không khó để nhận ra sự tương đồng của nhiều tướng Vương Giả Vinh Diệu và Liên Quân có nét hao hao hoặc thậm chí là mượn ý tưởng từ LMHT. Nhưng điều đó có quan trọng không khi cả hai đều chung một chủ sở hữu?

Đến bây giờ, việc Liên Quân có nét hao hao giống như Vương Giả Vinh Diệu hay LMHT thì cũng không có gì lạ. Liên Quân ngay từ khi được phát hành tại thị trường Việt Nam cũng đã được Garena quảng bá rằng đây chính là một tựa game Liên Minh Mobile.

Liên Quân sắp lột xác 100% đồ họa và bị nói ăn cắp ý tưởng để giống hệt LMHT, nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 4.

Bản thân Riot cũng đã từng kiện các đối thủ như Mobile Legends: Bang Bang khi cho rằng tựa game này sử dụng nhiều tướng lấy ý tưởng từ LMHT. Nhưng tuyệt nhiên, chưa bao giờ Vương Giả Vinh Diệu hay Liên Quân “nhúng chàm”. Lý do vì sao thì ai cũng đã rõ. Và giờ có lẽ không nên nói rằng Liên Quân đạo nhái LMHT, mà chính xác thì “anh em” chung một nhà chia sẻ chung với nhau mà thôi.

XEM THÊM >>>>>> https://huongdanlienquan.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *