Cách chơi Zip Liên Quân | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Zip Liên Quân là một vị tướng trợ thủ cực kỳ khó chịu trong Liên Quân Mobile bởi bộ chiêu thức bá đạo và khả năng điều binh tốt. Cùng tìm hiểu thêm về bảng ngọc, phù hiệu và sứ mệnh Zip hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Zip

Zip

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Zip Liên Quân

Chiêu cuối Rolling Dragon kết hợp với Khí Công Làng sẽ giúp Zip Liên Quân trở nên vô cùng khó lường, bạn có thể nuốt chửng toàn bộ đồng đội và dùng chiêu cuối lăn thẳng vào team địch húc tung và mở giao tranh bất ngờ, ngoài ra Zip cũng có thể nuốt gọn lính và đồng đội để lao vào đẩy trụ nhanh chóng.

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh nhất và khó chịu nhất của Zip chính là ở chiêu thứ 2 Làng Tề, đây là chiêu thức có thể nuốt gọn lính, quái rừng và đồng đội vào bụng. Nhờ đó, zip mùa có thể gây khó chịu bằng cách phá phép đối phương, cứu đồng đội và điều tiết lính.

2. Điểm yếu

Chiêu thức của Zip tuy nguy hiểm và khó chịu nhưng nếu không sử dụng hợp lý sẽ tạo ra những pha “ép”. Ví dụ đội yếu nhưng Zip nuốt cả đội và lao vào đối thủ.

Chiêu cuối Rolling Dragon không thể điều chỉnh hướng di chuyển nên cần căn chỉnh hướng di chuyển ban đầu cẩn thận để sử dụng chiêu hiệu quả nhất có thể.

II. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 là chiêu thức gây choáng và có sát thương mạnh mẽ, hãy nâng chiêu này tối đa trước, kế tiếp là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 2.

Cách nâng kỹ năng Zip

Combo skill của Zip

Zip rất đa dạng về lối chơi dựa trên bộ kỹ năng đặc biệt của nó, tùy theo tình huống trận đấu mà bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu combo khác nhau. Một số loại Zip combo cơ bản như sau:

Trong khi truy đuổi kẻ địch, sử dụng chiêu 1 để làm choáng kẻ địch, sử dụng chiêu 2 theo kiểu bấm chuột để buff giáp cho đồng đội và liên tục truy đuổi kẻ địch. Nếu kẻ địch vẫn có thể chạy, hãy nuốt chửng đồng đội của bạn và lao vào bằng chiêu cuối.

Khi bị đối phương gank hoặc sử dụng các chiêu thức khống chế, sát thương diện rộng,… thì hãy sử dụng Làng Khí để nuốt chửng đồng đội, lúc này họ sẽ an toàn trong bụng Zip, sau khi đối thủ hết kỹ năng. sau đó bạn thả đồng đội và lao vào tiêu diệt kẻ thù.

Để điều tiết thế lính thì bạn hãy chọn ra một đường bạn muốn điều lính, sau đó liên tục dùng Khí thôn để nuốt toàn bộ đợt lính và di chuyển lùi về, thực hiện liên tục để tạo ra đội quân lính hùng mạnh.

III. Bảng Ngọc Zip ở vị trí trợ thủ

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa / Hồi máu/5s/ Tốc chạy.
  • Ngọc tím: 10 viên Giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc của Zip

IV. Trang bị cho Zip ở vị trí trợ thủ

Bộ trang bị bao gồm: Huân chương hải thần, Giày kiên cường, Giáp Gaia, Khiên huyền thoại, Khiên thất truyền, Nham thuẫn.

Trang bị cho Zip

Bộ trang bị này giúp Zip tăng tối đa khả năng giảm hồi chiêu và gia tăng khả năng chống chịu, nhờ đó Zip có thể dùng chiêu thức liên tục để điều lính và bảo vệ đồng đội.

V. Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Zip ở vị trí trợ thủ

Phù hiệu cho Zip

Với phù hiệu Rừng nguyên sinh, Zip có thể lao vào đối phương và gây ra lượng sát thương thiêu đốt.

Cấp cứu sẽ là phép bổ trợ phù hợp với Zip bởi khả năng hồi máu cho đồng đội lân cận.

VI. Cách chơi Zip ở vị trí trợ thủ

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, bạn nên ra mid để lấy tầm nhìn khu vực sông. Có thể do thám sang phần rừng đối phương để đoán hướng di chuyển của rừng, cướp hoặc phá bùa nếu có thể.

Di chuyển ra giữa sông để lấy tầm nhìn

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận, bạn nên tích cực di chuyển ở sông để hỗ trợ đường giữa và lấy tầm nhìn cho đồng đội. Sử dụng những chiêu thức phù hợp để bảo vệ hoặc đi gank cùng đồng đội, đảm bảo rằng xạ thủ của đội đang ở vị trí an toàn, nếu không bạn phải luôn ở bên cạnh để bảo vệ chủ lực.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc bạn phải luôn theo sát đội hình trụ cột, sử dụng khí làng để bảo vệ đồng đội ngay khi cần thiết, kết hợp khí thôn và rồng rồng để tạo ra những tình huống combat bất ngờ và hiệu quả.

Video hướng dẫn:

https://youtu.be/7ymEIIowVUQ

Lời kết

Nếu thế trận Zip Liên Quân đang ở thế cân bằng hoặc bị ép, bạn có thể tạo đột biến bằng cách điều binh ở một làn đường nhất định, khi team địch bận giao tranh, quân bạn “nuôi dưỡng” có thể sẽ lấy đi. giành được công trình của đối thủ hoặc ít nhất là khiến đối thủ phải lùi lại phòng ngự.

XEM THÊM TẠI: https://huongdanlienquan.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *